Cơm Nắm Onigiri Nhật Bản là món ăn được yêu thích vì hương vị thơm ngon nhưng cách làm lại vô cùng đơn giản. Đồng thời bạn có thể dễ dàng mang cơm nắm onigiri đi bất cứ đâu bở sự gọn nhẹ và tiện dụng. Tuy nhiên nhiều người Việt vẫn nghĩ đi là món ăn đơn điệu vì chỉ làm từ cơm và rong biển, nhưng thực chất bên trong onigiri còn có nhiều bí mật khác mà bạn chưa biết.
Cơm nắm Onigiri đơn giản nhưng vô cùng đa dạng.
Nguyên liệu chính để làm nên cơm nắm onigiri là gạo nhật. Chỉ cần nấu chính và nắm lại thành viên sau đó bọc bên ngoài bằng một miếng rong biển là có thể dùng được. Dựa vào độ mềm dẻo tự nhiên của gạo giống Nhật Japonica mà những nắm cơm này luôn giữ được hương vị thơm ngon, không hề khô cứng sau hàng giờ đồng hồ.
Ngoài 2 nguyên liệu chính là gạo Nhật và rong biển, người Nhật thường cho thêm các loại nhân khác nhau theo ý thích. Đó có thể là rau củ, hải sản, hay các loại trứng cá… mỗi nguyên liệu đều đem đến hương vị rất riêng cho cơm nắm onigiri Nhật Bản. Đặc biệt cơm nắm là thành phần không thể thiếu của cơm hộp Bento. Vì thế chúng được sáng tạo nên nhiều hình dạng khác nhau từ các nhân vật hoạt hình cho đến các biểu tượng đáng yêu khác. Không chỉ giúp Bento đẹp hơn mà còn kích thích vị giác của người dùng.
Các loại Nhân được ưa chuộng trong Cơm nắm Onigiri.
Dưới đây là những loại nhân cơm nắm onigiri phổ biến nhất tại Nhật Bản. Không chỉ là những loại nguyên liệu dễ tìm kím, mỗi loại nhân này còn biểu trưng cho 1 hương vị khác nhau trong nền ẩm thực của nước Nhật. Đảm bảo khi thưởng thức sẽ mang đến những cảm nhận chân thật về xứ sở Phù Tang thú vị.
Cơm nắm nhân mơ muối
Mơ muối Umeboshi là một trong những nguyên liệu phổ biến của ẩm thực Nhật. Đây không chỉ là thức ăn, mà còn là một nét văn hóa đặc trưng của xứ sở Hoa Anh Đào. Cơm nắm Onigiri mơ muối được xem là thức ăn truyền thống, một loại onigiri cơ bản mà bất cứ người Nhật nào cũng từng thử qua.
Đặc biệt quả mơ muối như làm nổi bậc thêm hương vị quen thuộc của hạt cơm thơm ngọt. Cắn một miếng Onigiri kèm 1 phần mơ muối các giác quan như bừng tỉnh. Càng ăn vị giác lại hoạt động càng hăn hái, tạo nên cơn “thèm ăn” tự nhiên, khiến Onigiri trở nên ngon hơn bao giờ hết.
Ngoài việc làm nhân cơm nắm Onigiri thì mơ muối còn là nguyên liệu của hàng loạt món ăn như món thịt hầm để tăng thêm hương vị, trang trí cho món salad hoặc dùng làm gia vị. Đặc biệt, từ xưa người Nhật đã nhận ra tác dụng chữa bệnh “thần kỳ” của mơ muối Umeboshi. Từ giải cảm, giải rượu cho tới khử độc và hỗ trợ hệ tiêu hóa.
Cơm nắm Cá bào (Okaka)
Okaka hay còn gọi là cá bào, một nguyên liệu khá xa lạ với đại đa số người Việt. Nhưng đây là một phần không thể thiếu trong ẩm thực Nhật. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp trong hầu hết các món ăn Nhật những miếng cá bào mornh như tờ giấy, ăn vào sẽ thấy ngay hương vị đặc trưng mà không có gì thay thế được.
Cá bào Katsuobushi lại là món ăn đầy bổ dưỡng được làm từ cá ngừ sọc lên men và hun khói. Từ đó những viên cơm nắm Onigiri Cá bào lại càng được yêu thích hơn. Đặc biệt cá bào được trộn cùng xì dầu Nhật Bản lại càng đúng chuẩn.
Chỉ cần như vậy rồi cho vào bên trong cơm nấm, vo tròn là đã có ngay bữa trưa nhiều dinh dưỡng, phù hợp với các đối tượng khác nhau. Ngay cả mẹ bầu và trẻ nhỏ đang trong quá trình phát triển cần nhiều dinh dưỡng cũng nên dùng Cá bào để nâng cao sức khỏe.
Cơm nắm gia vị rắc cơm độc đáo.
Gia vị rắc cơm vị Nhật Bản với nhiều hương vị khác nhau chuyên sử dụng để làm món cơm nắm Nhật Bản Orinigi. Ngoài ra bạn còn có thể rắc trực tiếp để ăn với cơm, các món mì hoặc salad. Đặc biệt đây là một dạng gia vị được chiết xuất từ nhiều nguyên liệu tươi ngon khác nhau, bạn có thể lựa chọn hương vị mình mong muốn.
Nào là Cá hồi, Miso, rong biển hay tổng hợp… Tất cả đều đạt chuẩn chất lượng và nhiều dinh dưỡng. Chỉ cần trộn chung cùng gạo Nhật và vo tròn thành viên là đã xong món cơm nắm lạ mắt nhưng cũng không kém phần ngon miệng. Nhất là trẻ em lại còn vô cùng yêu thích loại gia vị rắc cơm này.
Onigiri nhân Cá hồi
Bên cạnh mơ muối thì cá hồi (hay cá hồi muối) cũng là loại nhân onigiri được ưa chuộng. Cá hồi được tách thịt, dầm nhỏ rồi nắm vào trong cơm nắm. Mang lại hương vị mằn mặn dễ ăn cho món cơm nắm Onigiri. Đặc biệt bạn có thể thưởng thức cơm nắm nhân cá hồi nhiều ngày liền mà không ngán.
Đây cũng được xem như loại thực phẩm bổ dưỡng nhất, bởi cá hồi có chứa nhiều Protein, omega 3 cũng như vitamin và khoán chất. Tuy nhiên gần đây nhiều chị em đã mua phải cá hồi kém chất lượng, để tránh gặp tình trạng này bạn cần chọn 1 nhà phân phối uy tín.
Moshi Moshi tự hào với 6 năm kinh nghiệm nhập khẩu trực tiếp các sản phẩm thực phẩm ngoại nhập, trong đó có Cá hồi Na Uy Phi lê. Để đảm bảo Cá hồi luôn tươi và ngon, Moshimoshi nhập về bằng đường hàng không vào mỗi ngày.
Cơm nắm onigiri nhân Trứng cá hồi
Đây được xem là một trong những loại nhân đắc đỏ nhất của cơm nắm. Với nguyên liệu chính là trứng cá hồi (ikura) nổi tiếng. Trứng cá hồi ăn lúc còn tươi giòn sựt & không hề có vị tanh khó chịu. Đặc biệt màu sắc của nguyên liệu này cũng vô cùng bắt mắt với màu đỏ ánh cam gần như trong suốt. Chỉ cần cắn một cái là trứng cá hồi vỡ ra hòa quyện cùng những hạt cơm dẻo mịn, đảm bảo ai cũng mê.
Đồng thời cơm nắm Trứng cá hồi cũng là món ăn ít béo, rất tốt với người ăn kiêng. Và nguồn dinh dưỡng bên trong Ikura chính là chìa khóa sắc đẹp của phụ nữ Nhật Bản, bởi đây là thành phần chứ nhiều omega 3 giúp da căn mịn, trẻ trung.
Cơm nắm onigiri là một phần không thể thiếu trong cuộc sống của người dân Nhật Bản. Không chỉ ăn riêng mà onigiri còn hay có trong cơm hộp và từ nhỏ người Nhật đã quen với điều này. Có nhiều kiểu nặn onigiri rất dễ thương nên khi thưởng thức người ăn sẽ thấy vui vẻ và thích mắt.